Trái Bơ và những tác dụng của trái bơ đối với sự phát triển của trẻ

0
82

Bơ được biết đến là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là trẻ nhỏ, khi đến tuổi ăn dặm, bơ là loại thực phẩm được khuyên dùng cho trẻ đầu tiên. Vậy mẹ đã biết hết công dụng của trái bơ chưa? Cùng tìm hiểu xem bơ có những tác dụng gì đối với trẻ nhé.

Thành phần giàu chất dinh dưỡng

Bơ chứa nhiều vitamin cần thiết như Vitamin A, C, E, K, B6, folate, thiamin, niacin. Ngoài ra, bơ còn rất giàu khoáng chất cần thiết như sắt, canxi, kali, kẽm và magie.

Hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa của trẻ

Bơ rất dễ tiêu hóa, dù trẻ có hệ tiêu hóa chưa hoàn chỉnh và nhạy cảm. Bên cạnh đó, bơ còn giúp kiểm soát các dấu hiệu khó tiêu mà trẻ có thể bị ảnh hưởng trong vài tháng đầu khi mới tiếp xúc với thức ăn đặc.

Trái bơ còn giúp ngăn ngừa đau dạ dày và đầy hơi. Đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo nếu bé bị đau bụng.

Bơ giàu chất béo không bão hòa

Chính việc chứa nhiều chất béo không bão hòa, bơ hỗ trợ rất tốt cho sự phát triển của não và thị lực của trẻ.

Giúp vết thương nhanh lành

Ăn bơ cũng là cách giúp vết thương của trẻ nhanh lành hơn. Bạn có thể tránh việc phải cho trẻ dùng kháng sinh hoặc uống thuốc trong những trường hợp này bằng cách cho trẻ ăn bơ.

Giúp bảo vệ gan

Bơ là một loại quả rất tốt cho sức khỏe gan. Khi cho bé ăn bơ thường xuyên, sẽ giúp ngăn ngừa gan bị tổn thương và giữ nó luôn trong tình trạng tốt nhất. Đây là một trong những cách tuyệt vời để bảo vệ con yêu khỏi các bệnh như viêm ga hay vàng da.

Với những công dụng nhiều như vậy, mẹ tuyệt đối đừng quên thực phẩm siêu tốt này trong bữa ăn của con nhé. Mẹ hãy nghiên cứu các cách chế biến khác nhau để con dễ ăn và thích thú khi ăn nhé. 

Nguồn: Sưu tầm

Xem thêm:  Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Suntory Sesamin EX có tốt không?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here