TOP NHỮNG THỰC PHẨM DỄ GÂY TÁO BÓN CHO CON CÁC MẸ ĐÃ BIẾT CHƯA?

0
77

Con trẻ với hệ tiêu hóa còn chưa phát triển toàn diện. Chính là nguyên nhân khiến con dễ gặp tình trạng đầy hơi, khó tiêu, táo bón, tiêu chảy … Vì vậy, mẹ nên tránh cho con ăn những thực phẩm dễ gây táo bón sau đây nhé.

Quả hồng

Nếu ăn quá nhiều, có thể gây táo bón cho trẻ. Theo các chuyên gia, quả hồng có chứa một lượng lớn tannin, hợp chất này được cho là làm giảm sự tiết và co thắt ruột, làm chậm quá trình đào thải phân.

Bánh mì trắng, gạo trắng và mì trắng

Lý giải điều này các chuyên gia chỉ ra rằng, hầu hết các chất xơ từ ngũ cốc đã bị loại bỏ trong quá trình xử lý. Vì vậy, nếu ăn thường xuyên những món giàu tinh bột nhưng lại ít bổ sung chất xơ thì nguy cơ trẻ mắc phải táo bón cũng tăng lên

Chocolate – socola

Hàm lượng chất béo lớn trong món ăn này có thể gây khó khăn cho hệ tiêu hóa khi xử lý thức ăn, làm chậm quá trình đào thải phân, gây nên chứng táo bón.

Thịt đỏ

Như: thịt bò, thịt cừu, thịt heo và thịt dê, thịt ngựa, thịt trâu… nếu ăn quá nhiều và thường xuyên cũng làm tăng khả năng mắc táo bón ở trẻ.

Bởi vì thịt đỏ chứa ít chất xơ, nhưng lại nhiều protein, gây khó tiêu và làm tăng độ cứng của phân khi di chuyển qua ruột. Mặt khác thịt đỏ cũng có thể gián tiếp làm giảm tổng lượng chất xơ bé hấp thụ trong bữa ăn.

Thực phẩm chiên, rán

Thức ăn nhanh, đồ chiên rất giàu chất béo và ít chất xơ làm chậm quá trình tiêu hóa. Đồng thời, chúng thường chứa một lượng lớn muối, có thể làm giảm hàm lượng nước trong phân. Điều này khiến phân khô và gây khó khăn cho việc đào thải ra khỏi cơ thể. Và dẫn đến táo bón, làm cho việc đi tiêu có thể bị ra máu.

Nếu mẹ đang cho con ăn những thực phẩm này thì hãy dừng ngay trước khi gây táo bón cho con mẹ nhé!

Nguồn: Bác sĩ Đoàn Hải Đăng

Xem thêm:  Viêm tai giữa ở trẻ, cha mẹ đừng chủ quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here