Top 4 sai lầm khi tắm cho con vào mùa hè dễ khiến con ốm, mẹ cần tránh ngay

0
78

Mùa hè nóng nực, cả người lớn và trẻ nhỏ đều cảm thấy khó chịu. Và cũng do thời tiết oi bức nhiều bậc phụ huynh cho bé tắm nhiều lần trong ngày, để giúp con giải nhiệt. Tuy nhiên, chính điều này là nguyên nhân khiến dễ trẻ dễ ốm hơn. Hãy lưu ý ngay 4 sai lầm dưới đây khi tắm cho con vào mùa hè, các mẹ nhé.

Tắm cho con với nhiệt độ quá cao

Cảm nhận về nhiệt độ giữa người lớn và trẻ nhỏ là không giống nhau. Để chắn chắn an toàn cho con, các mẹ nên trang bị nhiệt kế để đô nhiệt độ nước.

Mức nhiệt an toàn để tắm cho trẻ sơ sinh là trong khoảng 38-40 độ C.

Tắm quá nhiều lần trong ngày

Đối với trẻ sơ sinh, tắm mỗi ngày là không cần thiết. Có thể 2-3 ngày mới tắm một lần cho trẻ. Những ngày còn lại có thể lau người, thay quần áo cho trẻ.

Với những bé lớn hơn, phải vận động thường xuyên, ra mồ hôi nhiều có thể tắm mỗi ngày. Nhưng cần lưu ý chọn sữa tắm có tính kiểm để không làm thay đổi độ pH trên da trẻ. Bởi, khi da mất cân bằng pH, vi khuẩn càng dễ xâm nhập cơ thể.

Tắm cho trẻ quá lâu

Việc tắm quá lâu sẽ khiến da bé bị mất nước, điều này ảnh hưởng đến việc tiết bã nhờn của da bé. Ngoài ra, còn làm tăng khả năng nhiễm lạnh, gây cảm lạnh.

Đối với trẻ dưới 1 tháng tuổi, mẹ nên tắm cho con trong vòng 5 phút. Khi trẻ lớn hon thì có thể tắm lâu hơn, nhưng không nên lâu quá.

Cho con bú ngay sau khi tắm xong

Các mẹ không nên cho con bú ngay sau khi tắm. Vì lúc này các mạch máu ngoại biên sẽ giãn ra gây ảnh hưởng đến việc cung cấp máu của cơ thể. Nếu con bú ngay sau khi tắm, máu sẽ được chuyển đến đường tiêu hóa ngay lập tức và làm nhiệt độ trong cơ thể bé giảm, dẫn đến bé cảm thấy lạnh.

Các mẹ hãy nhớ tránh 4 sai lầm khi tắm cho con vào mùa hè, để bảo vệ con yêu tốt hơn nhé.

Nguồn: Bác sĩ Đoàn Hải Đăng

Xem thêm:  Những sai lầm tai hại khi chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa hè

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here