Thuốc bổ vitamin tổng hợp cho cơ thể

0
119

Vitamin và khoáng chất là những loại chất cần thiết cho cơ thể để tăng cường hệ miễn dịch, duy trì sức khỏe mỗi ngày. Cùng nhau tìm hiểu về những lợi ích khi sử dụng các loại thuốc bổ vitamin tổng hợp ngay nhé.

Vì sao phải bổ sung vitamin tổng hợp?

Bản chất cơ thể con người không thể tự sản sinh hay tổng hợp các loại vitamin và khoáng chất. Chính vì thế, chúng ta phải bổ sung các loại vitamin và khoáng chất cần thiết bằng đường ăn uống thông qua 2 cách:

  • Chế độ dinh dưỡng hợp lý với nhiều loại thực phẩm tươi sống, nguồn gốc rõ ràng
  • Các loại thuốc bổ vitamin tổng hợp được nghiên cứu và sản xuất bởi các tập đoàn, công ty uy tín

Nếu không bổ sung đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất cần thiết, cơ thể sẽ rơi vào tình trạng thiếu hụt, dẫn đến hệ miễn dịch lẫn sức đề kháng suy giảm, ảnh hưởng sức khoẻ. Về lâu dài, sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm đến sức khoẻ.

Lợi ích khi uống thuốc bổ vitamin tổng hợp

Về cơ bản, thuốc bổ vitamin tổng hợp là những loại thực phẩm chức năng có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, giữ cho xương luôn chắc khỏe, ngăn ngừa những biến chứng do thiếu hụt Vitamin. Có rất nhiều nghiên cứu còn cho thấy rằng, vitamin tổng hợp có tác dụng làm tăng trí nhớ, năng lượng, cũng như hỗ trợ giải tỏa căng thẳng.

Bình thường, hầu hết chúng ta đều không cần phải uống Vitamin tổng hợp do có thể đảm bảo đầy đủ dưỡng chất qua chế độ dinh dưỡng đầy đủ mỗi ngày. Tuy nhiên, một số đối tượng như người mới ốm dậy, suy nhược cơ thể, kém ăn hoặc phụ nữ mang thai, người lớn tuổi… nên bổ sung thêm thuốc bổ vitamin tổng hợp để đảm bảo đầy đủ năng lượng hoạt động mỗi ngày.

Lưu ý khi sử dụng thuốc bổ vitamin & khoáng chất

  • Độ an toàn: Hãy tìm hiểu kỹ sản phẩm cùng các chứng nhận của bên bán và khuyến nghị của bác sĩ. Điều này đảm bảo rằng sản phẩm được sản xuất theo các tiêu chuẩn được cơ quan kiểm định kiểm soát và an toàn.
  • Thời gian uống: Trong ngày, thời điểm lý tưởng nhất để uống thuốc bổ vitamin tổng hợp chính là vào bữa sáng. Lúc này, viên uống được hấp thụ vào cơ thể giúp cho mỗi người có thêm năng lượng để bắt đầu ngày làm việc, học tập, vui chơi có hiệu quả nhất.
  • Cân bằng chế độ ăn: Nếu bạn có dạ dày nhạy cảm hoặc dễ bị buồn nôn, bạn nên sử dụng thuốc bổ vitamin tổng hợp cùng với bữa ăn chính. Bên cạnh đó, bạn có thể cố gắng ăn thực phẩm có chất béo lành mạnh càng nhiều càng tốt vì các Vitamin tan trong chất béo như A, E, D, K cần để được hấp thụ đúng cách.
  • Một số loại viên uống vitamin & khoáng chất trên thị trường có chứa các thành phần không cần thiết cho phái mạnh. Ví dụ, đàn ông không cần lượng sắt tương tự như phụ nữ, vì vậy hãy tìm một loại chỉ chứa một lượng nhỏ, thay vào đó là Vitamin D và K – Vitamin mà nam giới cần.
Xem thêm:  Tại sao bà bầu bị tê chân? Có sao không? Cách khắc phục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here