Sai lầm cần tránh khi sử dụng tã giấy người lớn có thể bạn chưa biết

0
304

Bên cạnh tã giấy cho trẻ sơ sinh thì tã giấy người lớn cũng là một trong những sản phẩm không thể thiếu đối với người già hay những người không còn khả năng hay nhận thức vệ sinh. Việc lựa chọn tã dùng cho người lớn cũng cần chọn loại phù hợp, tùy vào tình trạng sức khỏe và khả năng vận động của người bệnh để có hướng lựa chọn sử dụng, tuy nhiên khi sử dụng tã giấy còn gặp rất nhiều sai lầm. Hãy cùng Sendo tìm hiểu những sai lầm cần tránh khi sử dụng tã giấy cho người lớn nhé.

1. Lựa chọn tã không phù hợp

Việc chọn loại tã giấy người lớn không phù hợp vừa khiến người dùng không thoải mái khi mặc, lại ảnh hưởng tới khả năng vận động của người bệnh, đồng thời gây khó khăn cho việc vệ sinh và thay tã khi tự thân người bệnh hay dưới sự hỗ trợ của người thân. Nếu lựa chọn tã giấy dành cho người bệnh bị hạn chế vận động, không thể đi lại. Nó giúp việc mặc và thay tã cho người bệnh dễ dàng hơn, thiết kế chuyên biệt giúp chống trào trong tư thế nằm.

Nó còn giúp ôm sát vào cơ thể người mặc, cố định chống xê dịch, chống trào, giúp người bệnh tự tin hơn khi vận động, việc di chuyển cũng dễ dàng hơn khi mặc tã. Dùng tã giấy cho bệnh nhân trường hợp này cũng tiết kiệm chi phí hơn. Do đó, các bạn nên chọn những loại tã phù hợp nhất với nhu cầu của người sử dụng.

2. Mặc tã không đúng cách

Đối với người bệnh dùng tã giấy người lớn nhập khẩu thì người mang không nên nhấc 2 chân của người bệnh lên và đưa tã xuống dưới khi mặc, hành động này có thể gây tổn thương xương khớp của người bệnh; người chăm sóc cũng thao tác khó khăn và mất sức hơn. Nên tác động vào bả vai và hông của người bệnh, giúp bệnh nhân xoay người trở nằm nghiêng và từ từ đưa tã vào đúng vị trí. Cách thao tác này nhẹ nhàng hơn cả với người bệnh và người chăm sóc, đồng thời cũng là cách giúp người bệnh đổi tư thế đôi chút cho cơ thể được thoải mái hơn.

Còn đối với những bệnh nhân không thể tự vận động thì việc dùng tã giấy người lớn chính hãng giúp vấn đề “vệ sinh” của người bệnh được kín đáo, sạch sẽ hơn và tiện lau dọn hơn cho người chăm sóc. Tuy nhiên người chăm sóc cần lưu ý, khi bệnh nhân có thể tự đi lại, không nên khuyến khích người bệnh tiêu tiểu trực tiếp trong tã. Như thế sẽ hạn chế việc tập luyện để phục hồi khả năng vận động của người bệnh, đồng thời dễ gây tâm lý tự ti, giảm động lực phấn đấu và lệ thuộc vào người chăm sóc.

3. Ít thay tã cho người bệnh

Tã giấy người lớn chính hãng dùng cho người bệnh nên được thay sau 3 – 4 tiếng sử dụng. Một miếng tã được dùng quá lâu (có trường hợp đến 7 – 8 tiếng hoặc hơn) sẽ khiến người bệnh khó chịu, mất vệ sinh và dễ gây viêm nhiễm khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Nếu lo tốn kém khi dùng tã giấy thì có thể dùng miếng lót bổ sung thêm.

Được thiết kế như lõi bông của miếng tã, cách dùng là đặt miếng lót mới lên trên miếng tã giấy hoặc tã quần mới, sau 3 – 4 tiếng thì lột miếng lót ra và thay bằng miếng khác hoặc sử dụng miếng tã giấy phía bên ngoài để có thể tiết kiệm chi phí hơn cho gia đình ngoài ra các bạn có thể mua tã giấy người lớn nhập khẩu giá rẻ tại Sendo. Đặc biệt, hãy lưu ý giữ gìn vệ sinh cho người bệnh, để bảo vệ tốt hơn sức khỏe thể chất và nâng cao về mặt tinh thần, vì người bệnh rất dễ tự ti về bản thân mà ảnh hưởng tới sự phục hồi thể chất và cả chất lượng cuộc sống.

Tã giấy cho người lớn có rất nhiều ưu điểm nhưng đừng lạm dụng hoặc dùng sai cách ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tinh thần và thể chất của người bệnh. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này thì các bạn sẽ biết cách sử dụng tã giấy cho người lớn thật đúng cách. Vậy mua tã giấy người lớn ở đâu? Các bạn có thể đến với Sendo để mua sản phẩm với giá rẻ và chính hãng nhé.

Xem thêm:  Sử dụng sữa bột việt nam có đảm bảo không? Đối tượng nào nên dùng?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here