PHƯƠNG PHÁP KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG NỨT KẼ HẬU MÔN Ở TRẺ DƯỚI 2 TUỔI

0
102

Đa phần trẻ từ 6-24 tháng tuổi rất dễ bị táo bón. Đây cũng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng nứt kẽ hậu môn ở trẻ nhỏ. Các bé lớn hơn sẽ ít gặp hơn. Dưới đây là các phương pháp, các mẹ có thể tham khảo khắc phục tình trạng này của con nhé.

1 Thụt làm sạch phân trước khi bắt đầu điều trị: Bibonlax Baby 5g

Thuốc Bibonlax 5g chứa thành phần chính bao gồm Sorbitol và Natri citrat, hai hoạt chất này có tác dụng nhuận tràng, cụ thể:

  • Sorbitol là hoạt chất có tác dụng làm cho thức ăn chuyển hóa tronng đường tiêu hóa tốt hơn, bổ sung lượng nước cho tế bào. Do đó, sẽ kéo nước vào lòng ruột nên phân trong ruột sẽ lỏng hơn. Từ đó, những người bị táo bón dễ đi vệ sinh hơn, cải thiện tình trạng táo bón.

2 Thuốc mềm phân: Constipass

Đây là loại thuốc được chỉ định đặc biệt trong trường hợp táo bón mãn tính và thỉnh thoảng đi tiêu không đều.

Trong thực tế, nhờ ái lực của nó với nước, Constipass làm mềm phần tạo điều kiện cho việc thải loại ra mà không gây co rút hoặc đau bụng, hoặc tình trạng khẩn cấp.

3 Men vi sinh: DH Subtins

Duy trì và phục hồi hệ vi sinh đường ruột. Men vi sinh DH-Subtins hooxo trợ bổ sung lợi khuẩn và chất xơ hòa tan, duy trì và phục hồi hệ vi sinh đường ruột, nâng cao sức đề kháng đường tiêu hóa.

4 Bôi nứt kẽ hậu môn: Healit 5g

Đây là sản phẩm thuộc vào nhóm thuốc da liễu, chuyên dùng trong các trường hợp người dùng có các vết thương hở. Với khả năng giúp hồi phục vết thương rất nhanh.

Một số lưu ý khác:

Bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc điều trị táo bón trên, mẹ cũng cần tăng rau, tăng nước và cho con ăn nhiều hoa quả như chuối. Điều này sẽ giúp bé đi vệ sinh dễ dàng hơn và cải thiện tình trạng này nhé.

Mẹ nên mát xa bụng cho con và tạo thói quen cho con đi đại tiện 1 lần/ngày. Tốt nhất là vào buổi sáng để con không còn xảy ra tình trạng báo bón nữa.

Chúc các mẹ và các con luôn vui vẻ và khỏe mạnh!

Nguồn: Bác Sỹ Nhi Hà Nội – Dr Vinh

Xem thêm:  Thuốc bổ vitamin tổng hợp cho cơ thể

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here