PHƯƠNG PHÁP HIỆU QUẢ ĐỐI PHÓ VỚI NHỮNG ĐỨA TRẺ KÉN ĂN

0
99

Chứng kén ăn ở trẻ là điều khiến nhiều bậc phụ huynh cực kỳ đau đầu. Hơn thế nữa, là kéo dài tình trạng này sẽ dễ khiến trẻ bị thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển. Vậy phương pháp nào hiệu quả để đối phó với những đứa trẻ kén ăn. Cùng tìm hiểu một số mẹo sau nhé.

GIẤU RAU

Thật dễ dàng để bổ sung dinh dưỡng vào các bữa ăn thân thiện với con, mà chẳng để bé biết bằng cách giấu rau nhé! Hãy thử thêm lá rau bina xé hoặc cà rốt nạo vào nước súp, hoặc phủ trên bánh pizza với nấm và ớt chuông để tăng thêm hương vị.

LÀM CHO BỮA ĂN LÀNH MẠNH TRÔNG HẤP DẪN

Trang trí trái cây và rau bằng cách thêm nước sốt gia vị ngon, hoặc thậm chí sắp xếp chúng thành hình dạng vui nhộn. Đây có thể là một cách tuyệt vời để tăng sự hấp dẫn cho bữa ăn lành mạnh đấy các mẹ ạ.

NHIỀU LOẠI VITAMIN CHO MỘT CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CÂN BẰNG

Khi con biếng ăn thì có thể không nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng từ chế độ ăn uống của mình. Vậy nên các mẹ nên bổ sung thêm cho con mình các loại sữa và các loại vitamin tổng hợp có thể cung cấp hỗ trợ sự dinh dưỡng quý giá.

TÌM HIỂU THỰC PHẨM 

Những đứa con của các mẹ có thể thích thú với những sản phẩm tươi hơn nếu chúng biết về nguồn gốc của nó. Thiết lập một vườn rau nhỏ tại nhà hoặc đến thăm một khu vườn cộng đồng là một cách tuyệt vời để con của bạn xắn tay áo vào và thưởng thức những sản phẩm hữu cơ do họ tự trồng.

NÊU GƯƠNG TỐT

Khi nói đến việc ăn một chế độ ăn uống cân bằng, hầu hết trẻ em đều tuân theo những dấu hiệu của bố và mẹ. Dành thời gian thưởng thức bữa ăn cùng nhau và nêu gương tốt khi ăn rau trên đĩa của chính bố mẹ có thể khuyến khích thói quen ăn uống lành mạnh sẽ tồn tại lâu dài.

Mong là các phương pháp trên sẽ giúp ích cho ba mẹ giải quyết tình trạng kén ăn của con.

Nguồn: Bác sĩ Đoàn Hải Đăng

Xem thêm:  Bà bầu bị viêm đường tiết niệu có sao không? Nên uống gì?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here