Dấu hiệu sớm nhận biết mẹ sau sinh mổ bị ít sữa

0
69

Nuôi con bằng sữa mẹ là đều là mọi người phụ nữ khi làm mẹ đều mong muốn. Tuy nhiên, không phải mẹ nào cũng đủ sữa cho con, đặc biệt là các mẹ sinh mổ. Để giúp các mẹ sau sinh mổ sớm nhận biết mình bị ít sữa, hãy cùng xem các dấu hiệu sau đây nhé.

1 Bầu vú của các mẹ thay đổi rất ít hoặc không thay đổi sau 3 ngày sinh con

Từ lần đầu tiên cho con bú, cơ thể mẹ đã nhận biết được và sẽ tiết sữa ra ngày một nhiều hơn. Tuy vậy, nếu 3 ngày sau khi sinh mổ mà sữa vẫn không về nhiều, bầu ngực vẫn không lớn hơn, sờ thấy nhão, không căng thì rất có thể là mẹ bị ít sữa cho con bú.

2 Em bé chỉ bú dưới 5 phút thì nhả, bụng không no, hay quấy khóc

Thường thì trẻ sơ sinh bú rất chậm do chưa biết cách bú, thế nên thời gian mẹ cho con bú mỗi lần khá lâu và bé chỉ nhả ra khi thấy no. Nếu bé nhà bạn chỉ bú khoảng 5 phút thì nhả, bụng bé không no và còn quấy khóc, thì mẹ nên nghĩ đến nguyên nhân là do mẹ bị thiếu sữa, bé bú không thấy sữa nên mới ngừng.

3 Dù mẹ có cố nặn cũng không ra sữa

Nhiều bu em dùng cách lấy tay nặn hoặc hút sữa để kích thích sữa về cho con bú, nhưng lượng sữa tiết ra vẫn không nhiều hơn. Đây chính là một dấu hiệu ít sữa.

4 Bé chỉ đi tiểu dưới 6 lần/ngày

Thành phần chủ yếu trong sữa mẹ là nước. Khi cho con bú đủ bé sẽ đi tiểu rất nhiều lần trong ngày. Nếu thấy bé của mẹ đi tiểu quá ít thì mẹ hãy chú ý một chút đến lượng sữa của mình, rất có thể mẹ bị ít sữa, thiếu sữa rồi.

Các dấu hiệu trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhưng nếu các mẹ có một số dấu hiệu trên đây thì rất có thể bị ít sữa sau khi sinh mổ, các mẹ cần chú ý để cải thiện ngay mẹ nhé!

Xem thêm:  Nguyên nhân và cách điều trị như thế nào khi trẻ bị cảm lạnh

Nguồn: Bác sĩ Đoàn Hải Đăng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here