4 kiểu ăn sáng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ, mẹ nên tránh xa

0
73

Bữa sáng cực kỳ quan trọng, đối với cả người lớn và trẻ nhỏ. Tuy vậy, với thời buổi ngày nay, thật khó lòng để có một bữa sáng lành mạnh và bổ dưỡng. Để tránh các vấn đề về sức khỏe, cha mẹ cũng nên tránh 4 kiểu ăn sáng sau đây nhé, để bảo vệ và nâng cao sức khỏe con yêu nhé!

Thực phẩm chiên rán

Ăn sáng với cháo hoặc một cốc sữa đầu nành kết hợp với bánh quẩy kết hợp là thói quen được nhiều người lớn rất thích. Tuy nhiên, các thực phẩm chiên rán như bánh quẩy … không những không có chất dinh dưỡng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Quá trình chiên rán bằng dầu nóng làm phá hủy các chất dinh dưỡng và sản sinh ra rất nhiều chất không có lợi cho sức khỏe.

Đặc biệt, đối với trẻ em, một số các cơ quan quan trọng cơ thể chưa hoàn thiện thì khả năng ảnh hưởng sẽ tăng gấp đôi.

Ăn bánh quy/bánh mì

SONY DSC

Với guồng quay của công việc, khiến nhiều mẹ trở nên bận rộn và không có thời gian nấu ăn vào buổi sáng. Do đó, việc một đứa trẻ ăn bữa sáng với bánh mì hoặc bánh quy không quá lạ lẫm. Và chính các mẹ cũng không nhận thấy việc này có vấn đề gì.

Tuy nhiên, những loại thực phẩm này chứa hàm lượng tinh bột cao, không chỉ gây tăng cân mà còn khiến cơ thể ở trạng thái bán mất nước vào buổi sáng.

Vì vậy, ăn sáng bằng bánh quy, bánh mì gây tác động xấu cho cơ thể, nhất là vào mùa thu và mùa đông

Cơm chan canh

Phần lớn trẻ khi bắt đầu ăn cơm thường không thích ăn cơm khô. Và đại đa số cha mẹ đều cho con ăn cơm chan canh, điều này sẽ khiến cơm mềm và dễ nuốt.

Nhưng, cha mẹ không biết rằng cơm chan canh sẽ gây tác hại với trẻ như:

  • Làm giảm khả năng nhai thực phẩm của trẻ;

  • Gây loãng dịch dạ dày, tạo gánh nặng cho hệ tiêu hóa;

  • Làm giảm nhu động ruột, gây khó tiêu và;

  • Ảnh hưởng đến sự hấp thu các chất dinh dưỡng.

Ăn thực phẩm để qua đêm

Việc khống chế lượng thức ăn nấu mỗi ngày là đều cần thiết và thức ăn thừa tốt nhất không nên ăn lại.

Bởi vì, ngay cả khi bảo quản chúng trong tủ lạnh, sau một đêm “lên men”, các loại thực phẩm này sẽ sản sinh rất nhiều các vi khuẩn. Thêm vào đó, việc làm nóng trước khi ăn, khiến người lớn ăn vào còn có khả năng bị ngộ độc thực phẩm, thì đối với dạ dày của đứa trẻ còn chưa hoàn thiện khó mà tránh khỏi. Do vậy, ngộ độc thực phẩm ở trẻ là chuyện rất dễ xảy ra.

Dù bận rộn đến mấy, cha mẹ cũng tránh cho con ăn những loại thực phẩm kể trên Hãy cho con những bữa sáng ngon và bổ dưỡng hơn để bắt đầu ngày mới tốt đẹp cha mẹ nhé!

Xem thêm:  Cách chăm sóc cho trẻ bị ngạt mũi cha mẹ cần nắm rõ 

Nguồn: tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here