3 CÁCH CAI TI ĐÊM HIỆU QUẢ CHO BÉ

0
30

Thức đêm chăm con không còn quá xa lạ với ông bố bà mẹ bỉm sữa. Và ti đêm là một trong những việc phải làm mỗi đêm, có đêm đến 3 4 lần là bình thường. Có bé sẽ tự bỏ ti đêm, nhưng cũng có những bé sẽ ti đêm kéo dài đến 2 3 tuổi. Điều này vừa ảnh hưởng đến sự phát triển của bé, vừa ảnh hưởng đến sức khỏe của ba mẹ. Vậy làm sao để cho con bỏ ti đêm. Bài viết hôm nay, hãy xem chia sẻ của mẹ Tanya về cách cai ti đêm cho con.

Nhiều mẹ kêu với Tanya rằng con em biếng ăn lắm cả ngày chẳng chịu ăn gì. Đến khi hỏi rõ ra mới biết các bé tận 9-10m rồi vẫn còn ti đêm.
Đó chính là lý do tại sao ban ngày bé ăn ít các mẹ ah. Nhiều khi con dậy đêm do thói quen, chứ không phải vì đói. Chưa kể ti đêm làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé, giấc ngủ bị ngắt quãng, con không có giấc ngủ đủ sâu và dài để phát triển toàn diện.
Ngoài ra thì viêc ăn đêm cũng dễ gây sâu răng cho bé và khiến giấc ngủ bố mẹ bị ảnh hưởng. 1 tháng, 2 tháng không sao nhưng tình trạng này kéo dài quả thực khiến các bà mẹ kiệt sức vì thiếu ngủ.
Hôm nay mình sẽ mách cho các mẹ 3 cách cai ti đêm hiệu quả nhất nha:

1- Trì hoãn cữ bú

Khi bé đến giờ, hoặc có dấu hiệu đòi ti, mẹ hãy trì hoãn bằng cách cho bé dùng ti giả, mút tay hoặc vỗ cho bé ngủ tiếp. Sau 20-30p, nếu con vẫn không ngủ được hoặc quấy khóc mẹ mới cho bú và trì hoãn như thế ở các cữ tiếp theo.
Ngày đầu tiên mẹ trì hoãn 20-30p, những ngày sau mỗi ngày tăng dần 10p.
Sau 4-5 ngày bé đã có thể gộp ăn đêm 3 bữa thành 2 bữa, 2 bữa thành 1 bữa.
Khi bé đã gộp cữ thành công mẹ sẽ tiến hành giảm lượng sữa trong bình xuống dần mỗi ngày 30-50ml và dần dần cắt hẳn.
Với cách này thì mẹ sẽ mất khoảng 1-2w để có thể cai ti đêm hoàn toàn cho bé.
Hơi lâu 1 chút nhưng đây là cách cai ti đêm ít tiếng khóc nhất đó các mẹ.

2- Cắt dần từng cữ

Mẹ sẽ cắt cữ muộn nhất trong đêm, sau khi thành công thì đến cữ muộn thứ 2.
Có thể cắt hẳn cữ cuối và hỗ trợ bé ngủ lại, hoặc giảm lượng ăn cữ cuối dần dần. Các ngày sau giảm hơn ngày trước 30 – 50ml.
Cắt bằng cách này mẹ sẽ mất khoảng 5-7 ngày để thành công.

3- Cắt hẳn các cữ

Cách này cho hiệu quả nhanh nhất nhưng cũng nhiều tiếng khóc nhất.
Mẹ sẽ cắt triệt để các cữ ăn đêm và hỗ trợ con ngủ lại bằng mọi cách: ti giả, đặt nghiêng vỗ, thậm chí bế vác… để bé ngủ mà không cần ăn.
Với cách này các mẹ chỉ cần khoảng 3 ngày là đạt được kết quả.
Cai ti đêm chắc chắn con sẽ khóc. Có bé khóc ít, bé khóc nhiều tuỳ vào tính cách của bé và phương pháp áp dụng của mẹ. Hãy nghiên cứu thật kỹ và lựa chọn phương pháp phù hợp với gia đình mình mẹ nhé!
Với nhà mình thì em bé Gấu đã cai ti đêm từ khi con được 13w. Và quả thật sau khi cai ti đêm cuộc sống của mẹ bỉm sữa như mình trở lại màu hồng.

Con ngủ 1 mạch 12 tiếng đêm sáng dậy rất vui vẻ, lượng ăn của con ban ngày cũng tăng vọt. Mẹ có thời gian rảnh rỗi chăm lo cho bản thân và gia đình, mẹ có 1 giấc ngủ ngon nên sáng dậy có sức khỏe để chăm em và tinh thần mẹ thoải mái hơn rất nhiều.

Nếu con vẫn còn ti đêm, mẹ hãy thử áp dụng các cách trên để cai ti đêm cho con nhé. Chúc các mẹ thành công!

Xem thêm:  Tăng cường sức đề kháng trong cho trẻ trong mùa dịch (Phần 2)

Nguồn: Tanya Pham

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here